Miễn phí vận chuyển tại Hồ Chí Minh/ Hỗ trợ phí vận chuyển đối với các tỉnh thành khác với đơn hàng trên 2,000,000đ.

Khác nhau giữa Recyclable, Biodegradable và Compostable

Khác nhau giữa Recyclable, Biodegradable và Compostable

Khi tìm kiếm sản phẩm thân thiện môi trường, chúng ta thường tìm kiếm những thuật ngữ như “Recyclable”, “Biodegradable” hoặc “Compostable”. Bạn nghĩ chúng là một hoặc bạn nhầm lẫn chúng???

Recyclable:

Dùng cho những vật liệu có khả năng tái sinh, phục hồi. Ví dụ như: kim loại, giấy, nhựa….Thông qua quá trình tái sản xuất, vật dụng A được làm lại thành sản phẩm A mới 100% hoặc thành sản phẩm B. Sản phẩm A (ban đầu) là “recyclable product”

Biodegradable (Tự hủy sinh học/ Phân hủy sinh học):

Quá trình phân hủy sinh học là quá trình vật liệu bị phân hủy nhờ vào enzyme của vi sinh vật tiết ra giúp phân huỷ. Thường đối với các vật liệu khó phân hủy như nhựa nhà sản xuất sẽ bổ sung thêm một số phụ gia giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy. Sản phẩm cuối cùng của quá trình này là carbon, CO2 và nước (H2O)
Tùy vào chất liệu, điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ ẩm và vị trí, vật liệu có thể bị phân hủy trong vòng 3-6 tháng.Theo tiêu chuẩn châu Âu NF EN 13342, vật liệu được gọi là phân hủy sinh học khi nó có khả năng phân hủy 90% trong thời gian tối đa là 6 tháng.

Compostable: (Phân hủy tái sinh)

Quá trình phân hủy sinh học compostable sẽ tạo ra CO2, nước, hợp chất vô cơ và hợp chất hữu cơ. Hợp chất này có thể dùng làm phân bón nuôi dưỡng cây trồng và không có tác hại nào cho môi trường.

Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tham khảo hình bên dưới: